Hải Phòng mượn tạm TP.HCM 500.000 liều vắc xin của Sinopharm Trung Quốc

TTO - Để kịp thời có vắc xin tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được vắc xin do Bộ Y tế phân bổ, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.
Vaccine Vero Cell của Sinopharm Trung Quốc
Ngày 5-8, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đã ký công văn gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM mượn tạm 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm để phòng chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ: trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập, lây lan và bùng phát rất cao tại Hải Phòng. Do vậy, nhiệm vụ chuẩn bị vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho người dân Hải Phòng là nhiệm vụ cấp bách.

Hiện Hải Phòng có trên 2 triệu người, trong đó đủ điều kiện tiêm vắc xin khoảng 1,6 triệu người, trong khi đến nay Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165.000 liều, nên số lượng vắc xin cần bổ sung rất lớn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách tiêm vắc xin cho nhân dân, TP Hải Phòng đã đăng ký với Bộ Y tế phân bổ 2 triệu liều vắc xin của Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin các loại khác.

Được biết, TP.HCM hiện nay có khoảng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, để kịp thời có vắc xin tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được số vắc xin nêu trên, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin của Sinopharm.

Trước đó ngày 4-8, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc xin phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên. Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

TIẾN LONG
0 Nhận xét